• Num Sahathust

ทำตัวอย่างไร..ให้เป็น 'ที่รัก' ของทุกคนในที่ทำงาน!!

อัปเดตเมื่อ 14 ก.พ. 2562


วาเลนไทน์ปีนี้ นอกจากเรื่องของ 'ความรัก' ที่เราเติมให้แฟน หรือคนรักแล้ว... เราลองมา 'ใช้พลังแห่งความรัก' เปลี่ยนแปลงชีวิต ที่ทำงาน กันบ้างดีกว่าครับ!! วันนี้แอดมิน ของนำเสนอ 10 เทคนิค ที่จะทำให้เรากลายเป็นที่รัก ของเพื่อนร่วมงานจร้า


เทคนิคที่ 1. สนใจคนอื่น!!

ลองแสดงความ 'สนอกสนใจ' ในตัวเพื่อนร่วมงานบ้าง เราไม่ได้ทำงานอยู่คนเดียว ควรเงยหน้าขึ้นมามองเพื่อนร่วมงาน และถามด้วยความใส่ใจ เช่น ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบ หรือชวนคุยเรื่องที่พวกเขาสนใจ


เทคนิคที่ 2. ยุ่งแค่ไหนก็เก็บไว้ในใจ!!

ในออฟฟิศทุกคนต่าง ก็มีงานต้องทำเหมือนทั้งนั้น ดังนั้นมันไม่มีความจำเป็นเลย ที่เราจะต้องไปนั่งพูดกับเพื่อนร่วมงานว่าเรายุ่งแค่ไหน!! ที่นี่คือที่ทำงาน!..เพราะฉะนั้นทุกคนก็ยุ่งกันทั้งนั้น!!


เทคนิคที่ 3. เม้าท์ให้น้อยลง

'การเม้าท์' หรือ 'ซุบซิบ..นินทา' ไม่เคยทำให้ใครเป็นที่รัก!! แทนที่จะมานั่งเม้าท์ ให้เกิดเป็นบรรยากาศลบๆ ในที่ทำงาน เราควรทำตัวเป็นพลังงานบวก เลี่ยงการเม้าท์และทำตัวให้ทุกคนอยากเข้าใกล้แล้วสบายใจจะดีกว่า


เทคนิคที่ 4. พยายามอย่าสาย!!

เพราะการรอคอยไม่ใช่เรื่องสนุก!! มันชวนหงุดหงิดและน่าเบื่อ หากต้องการเป็นที่รักในหมู่เพื่อนร่วมงานต้องเริ่มจากการไปทำงานให้ตรงเวลา อาจจะไม่ต้องเช้ามากแต่ไม่ควรสาย เพราะมันมีผลต่อความน่าเชื่อถือในออฟฟิศ


เทคนิคที่ 5. ยิ้ม!!

อยากทำตัวเป็นคนที่น่าเข้าใกล้ ต้อง'ยิ้ม'เยอะ ๆ!! สิ่งนี้จะทำให้เพื่อนร่วมงาน รู้สีกว่าเราเป็นคนที่น่าอยู่ด้วย (สบายๆ) เพราะนอกจาก จะไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดแล้ว รอยยิ้ม จะทำให้เราดูน่าไว้ใจด้วย


เทคนิคที่ 6. อย่าทำตัวซีเรียสเกินไป!!

ถึงแม้เราเป็นคนขยัน จริงจัง แต่กับเพื่อนร่วมงาน ก็ลองผ่อนคลายดูบ้าง...ว่างๆ ก็ปล่อยมุกตลก มุกเงียบ มุกพากริบบ้างก็ได้ เพราะมันจะทำให้เราดูเป็นคนที่เข้าถึงได้และน่าคบ


เทคนิคที่ 7. อย่าเลิกงานปุ๊บกลับปั๊บ บ่อยๆ!!

เราต้องมีสังคมบ้าง..ไม่ใช่ พอเลิกงาน ก็รีบแจ่นออกจากที่ทำงาน!! ในที่นี้คือ ไม่จำเป็นต้องอยู่เย็นค่ำ แต่ควรมีวันที่อยู่ ออฟฟิศหลังเลิกงานบ้างในหนึ่งอาทิตย์ เพราะไม่งั้น อาจจะถูกมองว่าเบื่อที่ทำงานจนต้องรีบกลับบ้านทุกวันเอาได้!!


เทคนิคที่ 8. แสดงความเอื้อเฟื้อบ้าง!!

แม้ว่างานที่มีเยอะอยู่แล้วถ้าพอมีเวลา ก็ลองเสนอความช่วยเหลือแก่เพื่อนร่วมงาน ก็จะช่วยให้เราดูเป็นคนที่น่าคบหาเพราะให้ความช่วยเหลือในยามยาก (ความเอื้อเฟื้อในที่นี้ อาจร่วมถึง น้ำใจช่วยเหลือ เรื่องอื่นๆนอกจากงาน หรือการแบ่งปั้นขนม นม เนย ก็ได้เหมือนกัน)


เทคนิคที่ 9. เรียนรู้เทคนิค การพูด!!

หัดชมคนอื่นให้เป็น หรือ รู้จังหวะในการเงียบหรืออยู่เฉยๆ บางสถานการณ์หากไม่รู้จะพูดอะไรก็อย่าพูดเลยจะดีกว่า…อันนี้สำคัญเพราะคำพูดคำเดียวอาจจะเปลี่ยนออฟฟิศให้กลายเป็นสนามรบเลยก็ได้ แต่ถ้าจะพูดชมก็ต้องพูดแบบจริงใจ


เทคนิคที่ 10. ใช้โทรศัพท์อย่างมี..มารยาท!!

ไม่ใช้เสียงการคุยโทรศัพท์ดังเกินไป เวลาคุยโทรศัพท์ควรลดเสียงให้เหมือนอยู่ในห้องประชุม เพราะคุยโทรศัพท์เสียงจะทำให้เพื่อนร่วมงานระอาและ ทำให้พวกเขาเสียสมาธิในการทำงานก็เป็นได้


ใครที่เพื่อนน้อย...หรือไม่มีพรรคพวก ในที่ทำงานเลย!! ลองเอา 10เทคนิคนี้ ไปปรับใช้ดูครับ..อย่างลืมว่า 'ปัญหาคับที่อยู่ได้..คับใจอยู่ยาก' ก็เป็นปัญหาที่สำคัญสุดๆ ในชีวิตงาน ของเราเหมือนกันนะครับ!! เพราะต่อให้เปลี่ยนงาน แต่ไม่เปลี่ยนตัวเอง...อนาคตต้องเจอ ปัญหาเดิมๆอีกแน่นอน!!เครดิตภาพ videoblocks .com , freepik .es

ขอบคุณ ข้อมูลดีๆจาก undubzapp .com

ดู 62 ครั้ง0 ความคิดเห็น