• Num Sahathust

ทำไมกรวดกรองน้ำและทราย คือวิธีที่ประหยัดที่สุดในการกรองน้ำ

วัสดุที่หาได้ตามธรรมชาติมีราคาถูกที่สุดและนิยมมากที่สุด คงหนีไม่พ้น กรวดกรองน้ำ ทรายกรองน้ำ ทรายหยาบและทรายละเอียด ตั้งแต่สมัยอดีตชาวบ้านก็จะนำ สารธรรมชาติเหล่านี้ มาใช้วิธีธรรมชาติในการดักตะกอนขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ และสารปนเปื้อนให้ผ่านกรวดกรองน้ำ รูที่มีขนาดเล็กที่อยู่ระหว่างอนุภาคในกรวดเล็กๆ และเนื้อทรายมีขนาดที่เล็กกันลงไปเรื่อยๆ จากน้ำค่อนข้างขุ่นมัว เราก็จะได้น้ำที่ใสขึ้น สะอาดขึ้นปราศจากสัตว์ตัวเล็กๆ หรืออินทรีย์สารที่ปนมากับน้ำ วิธีการเหล่านี้ก็ เพียงพอที่เราจะนำน้ำนั้นมาใช้งานกันแล้ว และการกรองน้ำด้วยวิธีนี้จะได้น้ำที่มีปริมาณมากโดยมีต้นทุนที่ตำ่มาก


กรวดกรองน้ำ และทรายกรองน้ำ เป็นวิธีกรองน้ำที่ดีที่สุด | cwnsand.com

แต่ถ้าจะนำน้ำที่ผ่านกระบวนการนี้มาดื่ม นั้นอีกเรื่องหนึ่ง น้ำที่ใสไม่ได้แปลว่าจะดื่มได้ มันอาจจะมีเชื้อโรคที่ปนเปื้อนมากับน้ำนั้น เราอาจจะต้องเพิ่มขั้นตอน เกี่ยวกับการใส่สารประเภทถ่านที่มีรูที่พรุน เพื่อมากำจัดกลิ่นต่างๆ หลังจากนั้นเรานำน้ำใสที่ผ่านกระบวนการมาต้มให้เดือดหรือผ่านความร้อน มากกว่า 30 นาทีเพื่อจะจัดการกับเชื้อโรคที่ปนเปื้อนมากับน้ำ


ทางชัยวัฒน์ทรายกรวดหิน เราเน้นการใช้ทรายแม่น้ำ มาเพื่อทำการผลิต กรวดกรองน้ำ ทรายกรองน้ำ ทรายหยาบ และทรายละเอียด เนื่องจากทรายแม่น้ำ มีคุณสมบัติที่ดี ไม่มีดิน หรือสารอินทรีย์ปนเปื้อนตั้งแต่เริ่มต้น แตกต่างจากทรายบกทีมีส่วนผสมของดินมากหรืออินทรีย์มาก โดยเรานำมาผ่านกระบวนการ การเข้าตะแกรงกรองเนื้อทรายหยาบ และผ่านกระบวนการเพื่อผ่านตะแกรงขนาดเล็กพิเศษเพื่อให้ได้ทรายละเอียดที่สะอาด


ขนาดของกรวดกรองน้ำประเภทต่างๆ | cwnsand.com

ผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดใหญ่กว่าเนื้อทรายหยาบ ก็จะไปผ่านกระบวนการผลิตเป็นกรวดกรองน้ำ และทรายกรองน้ำ ที่มีเนื้ออนุภาคที่ใหญ่กว่า โดยเราจะนำไปผ่านกระบวนการกรองบนเครื่องจักร เพื่อแยกขนาด

กรวดกรองน้ำ และทรายกรองน้ำ ทำให้ได้เนื้อกรวดที่มีขนาดใกล้เคียงกัน ในขั้นตอนนี้เราก็จะได้ขนาดของกรวดตั้งแต่ 0.5 มิล ไปจนถึงกรวดขนาดใหญ่ เรานำกรวดกรองน้ำที่ผ่านกระบวนการคัดขนาด มาล้างเพื่อทำความสะอาดและทำให้แห้ง ก่อนที่จะบรรจุผ่าน ถุงกระสอบเพื่อเตรียมการนำส่ง


ในการจัดส่งนั้นเราเน้นการบริการ ส่งถึงมือผู้รับจากโรงงานผลิต จนถึงจุดที่จะนำไปใช้งานจริง เรามีทีมขนส่งที่คอยบริการอย่างมืออาชีพ ที่ผ่านการอบรม มาตราฐานการให้บริการ เรามีบริการตรวจสอบ สถานะการจัดส่งด้วยระบบ GPS ทั้งบนรถพ่วงหรือรถบบรรทุกขนาดสิบล้อ ในการขนส่งปริมาณมาก และเรามีบริการขนส่งด้วยรถ 6 ล้อ และรถกระบะ กรณีที่ลูกค้าต้องการใช้งานตามบ้านเรือน


สำหรับโครงการขนาดใหญ่ หรือร้านค้าที่ต้องการสั่งซื้อจำนวนมากก็สามารถ ประสานติดต่อมาผ่าน

ทาง Line@ : @cwnsand หรือที่เบอร์ 094-601-0414,094-601-9099

ติดต่อฝ่ายขาย คุณอ้นหรือคุณน้ำครับ

ดู 5,947 ครั้ง0 ความคิดเห็น